Mời các bạn thử món chay ngon miệng bổ dưỡng và dễ làm sau đây nhé
Mời các bạn thử món chay ngon miệng bổ dưỡng và dễ làm sau đây nhé
Củ hành tím và tiêu xanh cho vào nước luộc vừa giúp tim heo giảm mùi tanh, vừa làm nước canh trong và thơm hơn. Phần tiêu xanh cho vào nên đập hơi giập.
Không phải là vị béo từ bơ sữa hay vị ngọt từ đường mà chút béo ngọt tinh lọc từ dừa, một loại quả nhiều công dụng và dưỡng chất.
Gà nấu pate nên ăn khi nóng, kèm với bánh mỳ rất ngon miệng và bổ dưỡng.
Gia giảm lượng nước để nước súp vừa với khẩu vị của bạn. Tuy nhiên, nước súp nên đậm đà một chút nếu bạn muốn ăn với cơm.
Vừa là nguyên liệu bổ dưỡng trong ẩm thực, hạt sen còn là vị thuốc quý an thần giúp giải tỏa căng thẳng. Mùa hè đã về, bạn hãy vào bếp làm ba món từ hạt sen đãi cả nhà nhé.
Thức đêm nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và công việc, bạn hãy làm món này để bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đảm bảo một mùa Euro sung sức nhé!
Thay vì gà luộc hay gà rang theo cách thông thường, gà om nồi đất là một gợi ý thú vị để bạn có thể đổi món cho bữa cơm gia đình.
Mang vẻ đẹp tinh khiết, bình dị, sen ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu. Từ đài sen, hạt sen, tim sen đến lá sen đều đem đến khẩu vị mới mẻ và quyến rũ giữa lòng phố thị. Dẫu có đi đâu xa, cũng nhớ về quê hương – nơi có hương sen thơm ngát.
Để chân giò mềm mà vẫn giữ vị dai ngon bạn có thể nướng sơ trước khi hầm.
Măng khô để lâu ngày khi ăn phải ngâm. Để tiện torng những ngày tết nên ngâm sẳn một số măng khô. Ngâm mămg cho nở rồi cho vào nồi nước luộc sối khoảng 30 phút. Hạ lửa nhỏ nấu tiếp 15 phút. Vớt ra ngâm vào nước nguội. Cắt bỏ chổ già, xơ, rửa lại thất sạch. Sau cùng ngâm măng vào nước chín, cất vào tủ mát để ăn dần. Mỗi ngày phải thay nước một lần như vậy sẽ bảo quản măng được lâu.
Món gà ngũ vị hương rất thích hợp cho những ngày trời lạnh nhờ vào vị nóng ấm của ngũ vị hương, gừng và tiêu. Miếng thịt gà mềm béo, gia vị đậm đà ăn với cơm thật ngon!
Nhà mình thích nấu những món đơn giản, dễ tìm về nguyên liệu và do thời gian ít nên có gì nấu đó. Món này nằm trong những món nhà mình hay nấu. Ăn với bún hay cơm đều ngon.
Vịt tiềm nấu kiểu miền Nam không phải chiên (như kiểu người Hoa) mà khi nấu chín xong có thể vớt bớt mỡ cho đỡ béo, ăn kém mì, bún hay cơm đều rất hợp.
Đuôi heo hầm không quá béo, vị vẫn ngọt và gân chín dẻo dẻo rất ngon. Món này ăn vào những ngày trời se se lạnh thì còn gì bằng.
Thỉnh thoảng nếu thấy ngán cơm bạn có thể nấu món này thay đổi để các thành viên trong gia đình được ngon miệng hơn.
Món này ăn rất thơm và đậm đà, có thể dùng làm món ăn với cơm, bún, hoặc bánh mì đều ngon.
Món ốc nấu chuối đậu thích hợp với những ngày tiết trời mát mẻ. Ốc giòn giòn, sần sật, hòa quện cùng vị bùi bùi của chuối, béo béo của đậu phụ, thịt ba chỉ, tía tô thơm lừng...