đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Bánh Kẹp Tàn Ong 11 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

quanannho2011
Đầu bếp: quanannho2011

luôn vui vẻ....

quanannho2011 đã gửi 3 công thức món ăn & 2 bài blog

Bánh Kẹp Tàn Ong
  • dưới 15 phút
  • Đơn giản
  • 2000đ/cái

Nguyên liệu

trứng gà.
bột mì loại 8 hay 11 phần trăm nước đều được.
bột năng hoặc bột bắp.
đường.
bột vani
nước
dầu ăn dùng để quét khuôn
khuôn nướng

Bánh nướng bằng khuôn định hình, làm theo phương pháp thủ công (đổ bằng tay) từng cái một. Khuôn bánh làm bằng đồng thau, hình tròn, đường kính khoảng 18cm có cán dài. Khuôn có hai phần, đế khuôn có khắc chìm hoa văn hình cánh hoa với những họa tiết chìm hình thoi và phần nắp khuôn, nắp và đế khuôn dính nhau bằng một bản lề nhỏ

Các bước thực hiện

  1. 1

    1. Đánh tan trứng với đường. Khuấy tan thật đều bột mì, bột năng vào hỗn hợp trứng đường. Cho vào chỉ 100gr nước + vani, khuấy đều tất cả, lược qua rây, để khoảng 15 phút cho bột nở.

    2. Làm nóng khuôn: Cọ rửa sạch khuôn, hơ nóng khuôn lên bếp cho ráo, lấy khuôn xuống, quét dầu đều vào đáy khuôn và nắp trong của khuôn, gấp khuôn lại, hơ nóng và trở đều hai mặt đế khuôn , nắp… cho khuôn nóng thật đều.

    3. Đổ bánh: Lưu ý phần nắp khuôn sẽ cũng ép vào phần bột cho nên phải bảo đảm sau khi đổ, bánh phải lóc ra khỏi phần đế cũng như phần nắp. Phải đổ thử để canh độ nóng của bếp và khuôn. Cho khuôn lên bếp, mở nắp, khuấy đều bột, múc bột tưới vào đế khuôn, vừa đủ cho bột ngập đều phần đế khuôn nhưng không đầy tràn mép khuôn, nếu không khi đóng nắp lại, bột sẽ trào ra khỏi khuôn ít nhiều. Tùy độ nóng của lửa, bánh sẽ chín vàng trong khoảng 4 - 5 phút / cái. Khi bánh chín, nếu không bị sít khuôn, bánh sẽ lóc ra khỏi khuôn dễ dàng và bánh chín sẽ ở dạng dẻo ướt. 


    - Khi đóng nắp lại, thấy bột trào ra mép khuôn, để qua 1 phút cho bột khô lại, dùng dao bén cắt cho sạch.


    - Nếu bánh không lóc ra dễ dàng là khuôn bị sít và thiếu dầu, làm sạch khuôn lại cho kỹ và hơ nóng để láng lại dầu cho thật đều cả hai phần đế và nắp khuôn.

    - Sau khi đổ thử nếu thấy bánh quá mềm thì thêm vào chút ít từ 5 - 7gr bột mì + 1 trứng, rồi khuấy đều lại; nếu bánh cứng thêm vào khoảng 10 – 20gr nước.

    - Bánh nướng xong phải có màu vàng nâu đẹp mà không khô.

    - Sau khi đổ mỗi cái bánh phải xếp khuôn lại, lật khuôn, hơ nóng lại phần nắp, rồi mới đặt lại, láng lại dầu đều vào trong khuôn rồi mới đổ tiếp.

Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 2 bình luận
  • mycuc

    mycuc

    13:39 11/01/2012

    Ban oi,

    Sau  nguyên liệu không co sô luong?

  • quanannho2011

    quanannho2011

    14:22 11/01/2012

    sorry, vi lần đầu tham gia viết bài nên không biết cách đăng, bạn xem lại bài bánh kẹp tàn ong khác mà mình có đang đó nha!!! thank.........

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

  • JunLee
    JunLee

    17389

    Bài viết: 92

  • php2006
    php2006

    14148

    Bài viết: 80

  • hathaohathao
    hathaohathao

    4074

    Bài viết: 83

 
 
 
Tìm hiểu và đặt báo ngay hôm nay   Đóng