đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Matcha Zen - Chè đậu đỏ viên kem 10 Số điểm mỗi món ăn đạt khi được thành viên tạo ra, bình luận, yêu thích, chia sẻ.

nguyenthanh
Đầu bếp: nguyenthanh

nguyenthanh đã gửi 184 công thức món ăn & 119 bài blog

chè đậu đỏ viên kem trà xanh
  • dưới 30 phút
  • Đơn giản
  • 66.000đ

Nguyên liệu

Đậu đỏ nấu loãng chế biến sẵn ( sử dụng nguyên liệu đậu đỏ chế biến sẵn của Nhật, có thể mua ở Tokyo shop ) 360 gr
Bột shiratama 400 gr
Nước sôi để nguội 270 ml
Kem trà xanh 1 viên

Món chè tráng miệng truyền thống của người Nhật với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng của kem trà xanh, vị ngọt của đậu đỏ, vị dai dai của viên shiratama mang đến một cảm giác thật thú vị, lạ miệng khi thưởng thức.

Các bước thực hiện

  1. 1

    Sử dụng đậu đỏ nấu loãng, đã chế biến sẵn của Nhật. Cho đậu đỏ chế biến sẵn ra đĩa có đáy trũng hoặc tô, thêm 1 ít nước lọc đun sôi để nguội, khuấy phần đậu đỏ cho tơi.


    thao tac 1


  2. 2

    Nhào bột với nước đến khi bột mịn và dẻo. Viên tròn từng phần bột khoảng 4gr, sau đó cho vào nồi nước đang sôi, đến khi viên bột nổi lên, vớt ra, cho vào nước lạnh có đá.


    thao tac 2



  3. 3

    Múc đậu đỏ ra chén nhỏ hoặc tô nhỏ, bày trí các viên bột shiratama xung quanh và đặt 1 viên kem trà xanh chính giữa. Thưởng thức.


    thao tac 3

  4. 4
    Thực hiện: MOF Japanese Sweets & Coffee 30 Lê Lợi, Q.1, TP.HCM
Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 2 bình luận

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

  • thuyquynh
    thuyquynh

    11692

    Bài viết: 245

  • cuppy.cake9463
    cuppy.cake9463

    2069

    Bài viết: 20

  • JoeKing
    JoeKing

    1944

    Bài viết: 27