đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ
Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên
dacsanhue
Đầu bếp: dacsanhue

dacsanhue đã gửi 0 công thức món ăn & 3 bài blog


Địa chỉ: 71 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Huế

Điện thoại: (84-54) 541182



Ở Huế có nhiều quán bánh bèo, nậm lọc nhưng không ai là không biết đến quán bánh lọc bà Đỏ. Dân Huế thường gọi quán bánh bèo, nậm, lọc Bà Đỏ là quán bánh lọc Mụ Đỏ.

Ở Huế có nhiều quán bánh bèo, nậm lọc nhưng không ai là không biết đến quán bánh lọc bà Đỏ. Dân Huế thường gọi quán bánh bèo, nậm, lọc Bà Đỏ là quán bánh lọc Mụ Đỏ. Ngoài các loại bánh như bánh lọc, bánh bèo, bánh nậm, ở đây còn có món bánh lá chả tôm rất ngon.


Bánh bèo, nậm lọc là món ăn vào bữa xế chiều đầy cảm hứng. Món bánh này rất dễ làm, nguyên vật liệu đơn giản. Bánh bèo đúng nghĩa với chữ bèo bởi mỗi chiếc bánh nhỏ tròn như mỗi cánh bèo, làm bằng bột gạo, rắc thêm tôm chấy, ăn với nước mắm ngọt. Bánh bột lọc là loại bánh vừa dai vừa dẻo lại vừa mềm, làm bằng bột lọc bọc nhụy tôm thịt ăn với nước mắm biển, càng cay càng hấp dẫn, bánh được gói bằng lá chuối hay để trần luộc chín, mỗi dạng đều có một hương vị độc đáo riêng. Bánh nậm giống như bánh lá, về cách chế biến và cả nguyên vật liệu nữa, chỉ khác ở chỗ là bánh lá thường được gói bằng lá dong, bánh nậm gói bằng lá chuối.

Ngoài các loại bánh như bánh lọc, bánh bèo, bánh nậm, ở đây còn có món bánh lá chả tôm rất ngon. Bánh lá chả tôm là món ăn bữa lỡ làm lưu luyến bao người. Bánh làm bằng bột gạo, nhân tôm thịt, hấp chín, chả làm bằng những con tôm tươi sống nguyên chất. Chiếc bánh lá của Huế mềm mỏng (người Huế vốn ăn lấy hương lấy hoa mà). Chả tôm Huế ngon nhờ tôm của sông Huế ngọt, biển Thuận An tươi.

Chiều chiều cùng bạn bè hàn huyên tâm sự, thưởng thức món bánh lá chả tôm thì không còn gì thú vị hơn Người Huế thường ghé quán vào buổi xế chiều. Quán nằm cách xa thành phố nhưng vẫn luôn đông khách
Theo http://www.nonbaitho.info
Thích ·  Chia sẻ  
Có tổng cộng 6 bình luận
  • anhtuyet

    anhtuyet

    14:31 19/07/2010

    Ngon quá, mình cũng là người miền trung đây, nhìn nhớ quê quá chừng. Trong thành phố có bán không bạn?

  • camtu

    camtu

    14:35 19/07/2010

    Bánh bèo nậm lọc hay là bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc nhỉ?

  • dacsanhue

    dacsanhue

    14:52 19/07/2010

    @anhtuyet: Cảm ơn bạn, Nếu bạn có người quen ra Huế thì chuyển hàng bằng máy bay mới đảm bảo, vì các loại bánh này không để lâu được ạ :)

    @camtu: Đúng như bạn nói đó chính là 3 loại bánh nhưng vì nó thường đi kèm với nhau tạo nên một món "đặc sản" của Huế nên người ta thường gọi tắt như thế :)

  • nguyetamuro

    nguyetamuro

    13:42 20/07/2010

    Chu choa mẹ ơi nhìn thèm chảy nước miếng!!!

  • thuymai

    thuymai

    14:26 20/07/2010

    ngon quá, măm măm. Mà bạn ở Huế rùi, làm sao ăn đây??
    Bạn có thể chỉ cho mọi người cách làm 1 trong 3 loại bánh này k? Cám ơn bạn nhìu lắm!

  • dacsanhue

    dacsanhue

    14:37 20/07/2010

    Mình vẫn có vận chuyển bánh này ra Hà nội đó bạn.
    Nếu bạn ở xa thì có thể tự làm lấy cũng được./
    Đây là một trong những cách làm bánh bột lọc, bạn tham khảo nhé :)
    http://www.bepgiadinh.com/meo-vat/meo-vat/cach-lam-banh-bot-loc

hoạt động từ cộng đồng

thành viên nổi bật

  • nguyenthanh
    nguyenthanh

    6629

    Bài viết: 348

  • tamdoan
    tamdoan

    2415

    Bài viết: 101

  • zuzi59
    zuzi59

    2398

    Bài viết: 147