Những cơn mưa xối xả từ đêm hôm trước đã gột sạch không khí oi nồng, nóng nực của những ngày nắng nóng kỷ lục tại Hà Nội để mọi người cùng nô nức tham gia phiên chợ Summer of Love - Flea Market được tổ chức ngày 6/5/2012 tại sân bóng Âu Cơ - 264 Âu Cơ, Hà Nội.
Phiên chợ thu hút hàng trăm gian hàng "handmade" và hàng "second-hand" tham gia trong khuôn viên của một sân bóng cỏ nhân tạo, nằm ven bờ sông Hồng. Rất nhiều bạn trẻ tuổi "teen" cùng khách người nước ngoài đã đến với phiên chợ mong tìm được những món đồ "độc" và lạ, cũng như tham dự những hoạt động sôi nổi tại phiên chợ. 9h sáng, các gian hàng đã sẵn sàng chuẩn bị cho phiên khai chợ, khách ghé thăm cũng đã khá đông, mây đen ùn ùn kéo tới sau đó trời mưa như trút nước. Các gian hàng lục đục thu gom lại để tránh mưa. Nhưng chỉ 5 phút sau, mưa đang to bỗng tạnh hẳn, cả phiên chợ ồ lên trong tiếng reo hò phấn khích và ai nấy vào việc. Các gian hàng nhanh tay bày biện, trang trí lại gian hàng. Khách lại tung tăng dạo qua các gian hàng yêu thích của mình.
Tham gia phiên chợ Summer of Love, gian hàng của đặc san Bếp Gia Đình được trang trí với màu sắc sặc sỡ, rực rỡ đúng với chủ đề mùa Hè. Có lẽ bởi màu sắc bắt mắt như vậy, nên gian hàng của Bếp Gia Đình trở thành nơi hẹn nhau gặp mặt tại hội chợ của rất nhiều các bạn trẻ: "Tớ đứng ở quầy hàng của Bếp Gia Đình nhé, ngay giữa sân bóng, cậu qua là thấy ngay". Và có bạn còn nói vui rằng, nếu có giải thưởng gian hàng trang trí đẹp, ấn tượng, nổi bật nhất có lẽ Bếp Gia Đình sẽ đạt giải Đặc biệt.
Ngoài việc gửi tặng đến các bạn trẻ những món quà ý nghĩa - đó là những cuốn đặc san Bếp Gia Đình với rất nhiều công thức món ăn ngon, thông tin chăm sóc sức khỏe lý thú, các bạn đến với gian hàng trưng bày đặc san Bếp Gia Đình còn được tìm hiểu trang web http://www.bepgiadinh.com/ - cộng đồng đầu bếp mở với nhiều thông tin thú vị. Rất nhiều bạn tỏ ra thích thú khi lần đầu tiên biết đến trang website hấp dẫn này. Và tất nhiên có rất nhiều bạn là "fan" của Bếp Gia Đình từ rất lâu. Đây là cơ hội để hai bên: bạn đọc và những người làm Bếp Gia Đình được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và lắng nghe những ý kiến phản hồi, những lời khen tặng của độc giả dành cho đặc san.
Mời bạn ghé qua "gian hàng" của Bếp Gia Đình tại Flea Market Hà Nội lần 2/2012 để hòa mình với không khí nhộn nhịp của buổi phiên chợ thú vị này:
Gian hàng của Bếp Gia Đình thu hút rất nhiều bạn đọc ghé thăm
Em trai phía ngoài (quần đỏ) là một độc giả trung thành của BGĐ - em thường chính là người nấu theo các công thức trên báo để cả nhà thưởng thức :)
Được tặng báo, các bạn tò mò tìm hiểu nội dung của đặc san
Các vị khách nước ngoài cũng bị hấp dẫn bởi những công thức nấu ăn với khuôn hình đẹp, hấp dẫn trên BGĐ.
Có thể bạn chưa biết!!!
FLEA MARKET LÀ GÌ?
"Là những khu chợ nơi mọi người bày bán, trao đổi hàng hóa đã qua sử dụng hoặc hàng hóa với giá rẻ..."
Xuất phát từ ý tưởng ban đầu “3R-Mở tủ vì môi trường” diễn ra vào tháng 6-2011, một "phiên chợ trời" khác đã được mở ra với quy mô rộng hơn lấy tên là Hanoi Flea Market, theo như tên gọi của các phiên chợ đồ cũ ở nước ngoài. Đây không chỉ là nơi mà người mua tìm thấy những món đồ vintage với giá hời, phiên chợ còn quy tụ vô số những mặt hàng thiết kế, trang trí nội thất, handmade,.. của những thương hiệu trẻ với giá cả hết sức phải chăng.
Hướng đến tính phi lợi nhuận của hoạt động, đề cao tính sáng tạo trong cách bầy trí gian hàng, tính thẩm mĩ trong chất lượng nguồn hàng và trở thành một hoạt động có tổ chức diễn ra thường xuyên dành cho các tín đồ vintage, Flea Market là một địa điểm mới cho những người yêu đồ cũ gặp gỡ, thỏa sức mua bán và trò chuyện về các món đồ "thời Napoleon".
Hanoi Flea Market với chủ đề Summer of Love là phiên chợ thứ 2 được tổ chức trong năm 2012 sau phiên chợ tháng 3/2012 đã diễn ra rất thành công. Bạn có thể truy cập facebook của ban tổ chức để tìm hiểu thêm và đón chờ những Flea Market trong tương lai gần: http://www.facebook.com/HanoiFleaMarket
Minh Duy
Ảnh: Khánh An