đám cưới, ảnh cưới, áo cưới trang trí nhà, gia đình, sức khỏe, làm đẹp nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ

Search form

hot deal - voucher - khuyến mãi Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

Bếp gia đình

Thanhtruc
Đầu bếp: Thanhtruc

Chuyên gia nấu ăn

Thanhtruc đã gửi 28 công thức món ăn & 0 bài blog

bạn đã thêm 0 công thức món ăn vào sổ tay

HOÀNH THÁNH CHIÊN GIÒN
  • dưới 1 tiếng
  • Đơn giản

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
thịt heo xay sẳn 400 gam
tôm tươi 300 gam
dầu hào ,dầu mè 1 mổi thứ 1muổng
lòng đỏ trứng 2 quả
bột năng 1 muổng
tiêu, hạt nêm, hành lá , hành tỏi phi vàng, chút đường,

Những ngày cuối tuần trôi qua thật nhanh ,chúng ta cùng trổ tài cho người thân với món hoành thánh chiên giòn rụm này nhé.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Thịt heo mua loaị xay sẳn , tôm tươi lột vỏ băm nhỏ.Trộn đều hai thứ với nhau và ướp với tất cả  gia vị gồm hành phi , tiêu ,lòng đỏ hột gà, bột năng, hạt nêm, đường, dầu hào , hành lá .
  2. 2

    Quết hổn hợp thịt cho dai ngon nếu không thì cho vào cối  hay vào máy trộn như trộn bột làm bánh bao khoảng 5phút nhớ là lúc trộn cho thêm muổng dầu ăn.Khi nhân dai thì bắt đầu gói bánh hoành thánh nhé. 

  3. 3
    Trải vỏ bánh ra cho nhân vào giửa , dùng lòng trắng thoa xung quanh bẻ gấp hai bên  mép lại ,hoặc cứ xếp như cánh hoa , cứ làm như thế cho đến hết phần nhân .
       Chảo dầu nóng bỏ vào chiên chín giòn vớt ra giấy thấm dầu ăn với sốt chua ngọt .Nếu thích vẩn có thể luộc lên ăn với mì  củng rất là ngon .
  4. 4

    Món chiên trên như hình thì chiên  nhiều  dầu như mọi người vẩn làm , nay mình giơi` thiệu thêm cách chiên khác mà mình hay làm  cho ai không thich nhiều dầu mở ,
       Chảo nóng cho chút dầu  sau đó bỏ hoành thánh vào để bề mặt xuống trước , sau đo thêm hành lá và vừng lên trên ,đậy nắp   chờ vàng thì trở bề kia lại

  5. 5

Các bài liên quan

Có 5 bài bình luận. Bạn có muốn tham gia không?

  • nhoc.meow

    nhoc.meow

    11:26 26/12/2010
    Em mới làm món này cho Noel nè!
    Hihihi!
  • Thanhtruc

    Thanhtruc

    15:09 26/12/2010
    oh vay hả ngon hén em ,chị củng làm một chảo luôn đó em mà chị mới chiên cách khác ko có nhiều dầu ăn cung ngon lắm em , khi chiên thì cho thêm hanh lá và vừng lên mặt nửa ,khi nó vàng bề kia thì mình trơ lại chut là chín
  • nhoc.meow

    nhoc.meow

    21:48 26/12/2010
    Thế là dùng nhiều dầu hay ít dầu vậy chị?
    Em toàn cho 1 chảo dầu to, thả vào chiên lửa vừa, vớt ra để ráo dầu thôi!
  • vitbauxauxi

    vitbauxauxi

    23:46 26/12/2010
    làm như cách của thanhtruc ăn cũng đỡ ngấy phải ko? :)
  • Thanhtruc

    Thanhtruc

    21:17 27/12/2010
    nhocmeo co 2cach chiên đo em ,cach như em thì là thương dùng nhiều dầu hén, cach khac chị thử nửa là it dầu nóng roi em bỏ hoành thánh vào đầy chảo sau đo em chiên vàng 1bề thì lật lên tro lại bề kia nhé, khi chiên em cho hành lá và vừng lên trên ngon lắm em
    đúng như bạn vitbâu nói đổ ngấy dầu đó bạn