Bánh mận

 
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để lưu vào danh mục yêu thích.
   

Đế bánh mềm, không cứng, bánh không quá ngọt, kèm vị chua của mận, vị thơm của bơ. Dùng để mời bạn bè, hàng xóm, bố mẹ chồng vào tea time buổi chiều rất hợp lý. Đảm bảo bạn sẽ rất thích cho mà xem.

Nguyên liệu
375g bột mì
200ml sữa tươi
1 gói men nở (lưu ý: bột nở và men nở khác nhau. Trong công thức này mình dùng men nở khô)
100g bơ mềm
100g đường
1 gói va-ni
1 quả trứng cỡ trung bình
1,5kg mận
Cho phần đường phủ trên
150g bột mì
100g bơ
100g đường
Cách làm

– Làm đế: Bột mì, men nở, va-ni trộn đều. Sữa tươi hâm nóng, bơ làm mềm. Đánh đều trứng, bột, sữa thành một khối. Để trong vòng 2 tiếng cho bột nở to. Rồi đánh lại lần nữa, đợi tiếp 30 phút.
– Trong thời gian đợi bột nở thì đi làm mận. Nên ngâm mận trong nước chừng 30 phút để có vị khách nào nằm trong quả mận còn kịp thời bò ra. (Loại mận dài này rất nhiều sâu).
Bánh mận 1
– Cắt mận làm đôi hoặc làm tư tùy ý, bỏ hạt, cho vào một cái tô.
– Cách làm lớp đường bên trên: trộn tất cả bột mì, đường, bơ vào chung với nhau rồi đánh đều. Nhưng không đánh lâu, chỉ đến khi chúng rời thành từng viên nhỏ. Nếu đánh lâu quá thì sẽ thành một khối mềm, không rắc được.
– Sau khi bột đế nở đủ điều kiện thì dàn đều bột ra một khay vuông hoặc chữ nhật. Lấy tay ấn cho dẹp dẹp xuống. Sau đó xếp mận lên trên, và phú lớp đường bột lên trên cùng.
Bánh mận2
Bánh mận3
– Lò nướng bật trước ở nhiệt độ 170°. Cho khay vào nướng trong vòng 50 phút. Khi nướng để ý bánh vì nhiệt độ các lò khác nhau.
– Khi bánh chín thì lấy ra. Lưu ý: KHÔNG ĂN BÁNH KHI CÒN NÓNG. Vì khi còn nóng bánh rất mềm và nhão, ăn không ngon, nên để bánh qua đêm hoặc ít nhất 3 tiếng. Không để bánh trong tủ lạnh mà chỉ để nơi khô mát.
Bánh mận4
– Đế bánh mềm, không cứng, bánh không quá ngọt, kèm vị chua của mận, vị thơm của bơ. Dùng để mời bạn bè, hàng xóm, bố mẹ chồng vào tea time buổi chiều rất hợp lý. Đảm bảo bạn sẽ rất thích cho mà xem.
Chúc các bạn thành công.
Đăng lúc:
49 món ăn Điểm tích lũy: 93

Bạn có công thức món ăn ngon?

 chia sẻ món ăn

   
Love 0