Pasta thịt gà sốt rau củ là món tương tự như món mì ý, là sự kết hợp giữa sốt thịt gà và rau củ , vô cùng thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.
1 cái đùi gà
100g thịt ba chỉ hun khói
1/2 củ hành tây
1 củ nhỏ cà-rốt
1 nhánh cần tây
2 tép tỏi
150g cà chua hộp
Dầu olive, muối, tiêu, viên gia vị gà (chicken bouillon)
- Chuẩn bị nguyên liệu: cà-rốt, hành tây, cần tây băm nhỏ, tỏi băm vụn.
– Để lửa vừa. Cho 1 muỗng dầu olive vào chảo. Cho thịt ba chỉ hun khói vào. Rang thịt ba chỉ với dầu olive trong khoảng 2 phút.
– Khi thịt ba chỉ bắt đầu săn lại thì cho hành tây vào, xào sơ cùng thịt ba chỉ trong 1 – 2 phút. Tiếp theo cho cần tây và cà-rốt vào xào cùng thịt. Hạ nhỏ lửa, đậy nắp nồi, đun khoảng 4-5 phút.
– Cho tỏi băm, nêm gia vị cho rau củ trong nồi. Mình dùng chicken bouillon, là một loại gia vị cô đặc từ nước hầm gà và một số loại rau củ. Các bạn có thể dùng muối hoặc gia vị bình thường cũng không sao. Đảo đều hỗn hợp rau củ và gia vị. Tiếp tục để lửa nhỏ, đun thêm 10 phút. (trong giai đoạn này có thể cho thêm chút nước lã nếu cảm thấy trong nồi quá cạn, tránh để rau bị cháy nhé).
– Cho basil khô và cà chua vào nồi (nếu dùng cà chua tươi thì bỏ vỏ, cắt nhỏ). Đảo đều cùng hỗn hợp rau trong nồi. Cuối cùng cho thịt gà vào nồi. Đổ nước sao cho gần ngập đùi gà. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tuy nhiên không nên nêm mặn quá vì về sau nước trong nồi sẽ được cô đặc lại làm sốt, nếu nêm mặn ngay từ đây thì khi thành sốt sẽ dễ bị quá mặn. Để lửa to, đợi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy vung, đun thêm 25-30 phút cho thịt gà chín hẳn.
– Gắp thịt gà ra đĩa, để nguội. Trong lúc thịt gà nguội thì đun lửa to cho sốt bay hơi bớt, và cạn lại gần sánh (trong quá trình đun cả nhà nhớ khuấy đều để tránh sốt bị khê nhé).
– Thịt gà xé nhỏ. Cho lại vào nồi, trộn đều với sốt. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
– Cuối cùng là bắc một nồi nước sôi, luộc pasta theo thời gian ghi trên bao. Mỳ chín đổ ra rổ cho ráo nước (không xả nước lạnh), rồi trộn với ít dầu olive cho mỳ khỏi dính. Đến đây thì có thể cho mỳ ra đĩa, đổ sốt lên và măm măm được rồi. Tuy nhiên mình thì thích ăn theo kiểu “mỳ xào” hơn. Tức là cho mỳ vào chảo, cho sốt thịt gà rau củ vào, và đảo đến khi sốt ngấm vào mỳ. Làm như thế này thường là mình thấy sốt ngấm hơn, ăn miếng pasta cũng thấy đậm đà hơn.
Chúc các bạn ngon miệng với món Pasta thịt gà sốt rau củ này nhé.
Bạn hãy đăng ký hoặc đăng nhập để có thể bình luận cho chủ đề này nhé.